Dành cho mẹ

Có 1 số thực phẩm không thích hợp để nữ giới ăn quá nhiều, đặc biệt là những bạn gái mà có ý định mang thai. Như vậy cái gì sẽ ảnh hưởng đến chúng ta?

1. Cà fê

Chuyên gia nghiên cứu thuộc sở nghiên cứu khoa học vệ sinh môi trường toàn quốc của Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trong số 104 bạn gái mong muốn có con và đưa ra kết luận: cà fê có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thụ thai. Trong số những bạn gái này, người mà mỗi ngày uống từ 1 cốc trở lên thì khả năng mang thai chỉ bằng 1 nửa người mà không sử dùng loại đồ uống này. Do đó họ khuyên rằng bạn gái nếu có ý định có con thì nên uống ít cà fê.

Continue reading

Bắt đầu từ đâu?

 

– Tập luyện thể dục hàng ngày sau khi mang thai

 

– Nếu muốn giảm lượng mỡ thừa và làm săn chắc những bộ phận trên cơ thể bị ảnh hưởng nặng nề do quá trình mang thai (bụng, hông, mông và đùi), bạn hãy xem việc tập luyện thể dục là bí quyết.

Continue reading

Đã từ lâu sữa đã được công nhận là một thực phẩm hoàn hảo nhất trong thiên nhiên, vì trong sữa gần như có đủ tất cả các chất dinh dưỡng với một tỷ lệ cân đối và tuyệt vời nhất cho sự tiêu hóa và hấp thu các chất, là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển thể chất của một cơ thể. Vì vậy người ta khuyên các bà mẹ mang thai và đang cho con bú ngoài việc ăn đủ chất và lượng cần thiết, mỗi ngày nên uống thêm sữa.

Continue reading

Chế độ ǎn uống của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Người mẹ cần nhớ rằng phải ǎn uống cho mình và cho cả con trong bụng. Nếu người mẹ được ǎn uống tốt, đầy đủ các chất dinh dưỡng thì người mẹ sẽ lên cân tốt. Trong suốt thời kỳ có thai, người mẹ cần tǎng được từ 10kg đến 12 kg (trong đó, 3 tháng đầu tǎng 1kg, 3 tháng giữa tǎng 4-5kg, 3 tháng cuối tǎng 5-6 kg). Tǎng cân tốt, người mẹ sẽ tích luỹ mỡ là nguồn dự trữ để tạo sữa sau khi sinh. Những trường hợp người mẹ bị thiếu ǎn hoặc ǎn uống kiêng khem không hợp lý chính là nguyên nhân của suy dinh dưỡng trong bào thai,trẻ đẻ ra có cân nặng thấp dưới 2500g.

Continue reading

Tập thể dục nhẹ nhàng sẽ làm bạn cảm thấy khỏe hơn

 

– Vì mục đích an toàn, tránh các môn thể thao mạnh bạo trong suốt thai kỳ. Nếu bạn đang chơi nhảy dù từ máy bay, judo (nhu đạo), bóng quần và trượt băng, bạn cần phải gác lại dù bạn rất thích.

 

– Môn lặn dùng khí nén cũng không được khuyến khích vì các vấn đề về oxy tác động rất lớn lên bào thai.

Continue reading

Để có một đứa con khỏe mạnh, người phụ nữ cần biết chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai từ 3-6 tháng. Dưới đây là các nhóm thực phẩm nên tránh trong giai đoạn chuẩn bị để làm mẹ.

Thực phẩm ô nhiễm

Tốt nhất lựa chọn các thực phẩm tươi sạch, tự nhiên; tránh sử dụng các thực phẩm có chất bảo quản, thêm màu và nhiều năng lượng. Rửa sạch và gọt vỏ hoa quả để phòng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Continue reading

Hoạt chất Rb1 trong nhân sâm có thể gây ra sự phát triển bất thường ở tim, mắt và các chi của bào thai, thậm chí gây quái thai. Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm được chứng cứ thuyết phục cho nhận định này, sau khi tiến hành nhiều thử nghiệm trên chuột.

 

"Trước khi tác hại trên của nhân sâm được kiểm chứng trên cơ thể người, thai phụ cần thận trọng khi dùng nhân sâm trong 3 tháng đầu", trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Trung Quốc tại Hong Kong, tiến sĩ Louis Chan nói.

Continue reading

Nuôi con khoẻ mạnh, thông minh là niềm vui, hạnh phúc, là mong muốn của mỗi người mẹ, mỗi gia đình và là trách nhiệm thiêng liêng đối với giống nòi, đất nước.

 

Muốn con khoẻ mạnh, mỗi người mẹ cần phải biết chǎm sóc sức khoẻ của mình, đặc biệt trong thời kỳ có thai, cho con bú, vì sức khoẻ, bệnh tật của người mẹ trong thời kỳ này đều có ảnh hưởng sâu sắc đế sự phát triển và sức khoẻ của đứa con trong bụng hay đang được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ.

Continue reading

Dừa luôn được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá tốt cho sức khoẻ. Nước dừa non từ các quả dừa có màu xanh mướt là một trong những loại nước giàu dinh dưỡng nhất, là một trong những nguồn bổ sung chất điện giải tuyệt vời nhất. Nó rất giàu clorua, kali và magiê và chứa 1 lượng đường, muối và protein hợp lý. Kali giúp điều chỉnh huyết áp và nhanh chóng giải cơn khát do cơ thể bị mất muối. Nó cũng rất hữu hiệu trong việc thay thế nước điện giải khi bị tiêu chảy. Không chất béo, cholesterol và hơn thế, nó còn giúp cải thiện các cholesterol tốt trong cơ thể.

Continue reading