Dành cho bố

Trong mắt các con, bạn có thật sự là người cha được bọn trẻ yêu quý và tôn trọng không? Để biết rõ vai trò và tầm quan trọng của bạn đối với các con như thế nào, bạn hãy cùng thực hiện bài trắc nghiệm nhanh dưới đây.

 

1. Các con bạn có tỏ ra tôn trọng bạn hay không?

 

a. Chúng rất tôn trọng bạn

Continue reading

Những lợi ích mà người cha mang lại cho con mình – và ngược lại

 

Nghiên cứu cho thấy trẻ em tốt hơn khi có cha tham gia tích cực trong việc dạy dỗ. Và chúng thậm chí lớn lên  một cách hoàn hảo hơn. Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng người cha đóng vai trò quyết định trong việc khuyến khích trẻ thoát khỏi sự bắt chước về giới tính.

Continue reading

Với một vài ông bố, trở thành bạn thân của “bé xíu” trong nhà dễ như cái búng tay. Song cũng không ít người mới lên chức cha phải lóng ngóng và bối rối trong một thời gian dài. Đây, cách giúp bạn phát triển “tình bằng hữu” với thiên thần bé nhỏ.

“Bạn thân” là gì?

Tất nhiên không giống tình bạn của người lớn. Làm “bạn thân” với đứa con mới sinh đồng nghĩa với bảo vệ cho bé an toàn, cho bé ăn, và cả yêu thương bé thật tự nhiên, bản năng nữa. Một nhiệm vụ khó khăn hơn cả là dạy bé biết đáp lại yêu thương.

Continue reading

Kiểm soát thần kinh Bạn cảm thấy chưa sẵn sàng? Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy đâu. Hầu hết đàn ông khi sắp làm cha đều không biết mình phải làm những gì. Họ cảm thấy lo lắng, hồi hộp. Về mặt này, có thể bạn phải học tập những đứa trẻ tương lai của mình đấy. Chúng chẳng bao giờ lo lắng gì về tương lai sẽ thế nào cả. Vậy tại sao chúng ta lại không thể làm được như thế?

Continue reading

Ít người chú ý đến chế độ dinh dưỡng của đàn ông trước khi làm bố. Họ quan niệm, đó là công việc của phụ nữ. Nhưng phụ nữ chỉ đóng 50% vai trò khi muốn có một thai kỳ khỏe mạnh. 

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. Gợi ý giúp chồng bạn chọn thức ăn có lợi và hạn chế những thức ăn có hại

Continue reading

Ngày càng nhiều ông bố đóng vai trò tích cực trong việc nuôi dạy con cái. Làm theo 10 bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn xây dựng một tương lai tốt đẹp cho con và cũng tăng cường mối quan hệ cha con. 

1. Tôn trọng mẹ nó

Nếu bạn đã kết hôn, hãy giữ cho mối quan vợ chồng được lành mạnh và bền vững. Nếu bạn không kết hôn, thì cũng cần phải thệ hiện sự tôn trọng và hỗ trợ mẹ của con mình. Khi đứa trẻ nhìn thấy cha mẹ chúng tôn trọng nhau, nó cũng sẽ cảm thấy mình được chấp nhận và tôn trọng.

Continue reading