– Tủ quần áo của bé đầy ắp, chúng là những món quà của bạn bè, người thân dành tặng cho thiên thần nhỏ nhưng không phải tất cả đều phù hợp với bé. Trong những tuần đầu tiên, đừng ép bé, nên ưu tiên sự tiện dụng cho bạn cũng như bản thân bé. Cổ áo và lỗ khoét ở nách rộng, dễ mặc để bé không phải quay đi quay lại nhiều phía.

 

– Khí hậu và nhiệt độ ảnh hưởng đến cách mặc của bé. Khi trời nóng ,áo sơ mi, áo liền quần bằng chất liệu côtông là rất thích hợp. Khi trời lạnh, bé nên mặc áo liền quần bằng vải côtông, áo cánh, áo gilê len, quần dài hay những bộ áo liền quần tất phù hợp. Các trang phục bằng vải tổng hợp có ưu điểm giặt nhanh khô và không cần là, nhưng không thích hợp với da nhạy cảm của bé.

 

hoa tin bb 126

Chọn quần áo thông minh

 

– Tránh chọn áo chui đầu vì loại áo này thường làm bé khóc và mệt, tốt nhất là nên chọn áo cánh (cài cúc bên nách). Khi mặc áo cho bé, bạn đặt 3 ngón tay trong tay áo phải và nhẹ nhàng nắm tay bé luồn vào trong cánh áo. Làm tương tự với bên trái, tránh làm các ngón tay của bé bị sai khớp.

 

Những nguyên tắc an toàn khi mặc áo cho bé

 

– Không nên chọn những chiếc áo cánh mà cổ có đính ru-ban hay những sợi dây trang trí vì chúng có thể bó thắt cổ bé.

 

– Nên chọn áo cài cúc hay khuy bấm.

 

– Tránh chọn hàng len lông dài bởi trẻ có thể gặp nguy hiểm khi hít phải các lông len.

 

– Quần áo làm bằng len nguyên thường gây kích ứng da của bé.

 

– Kiểm tra xem chất liệu của quần áo có dễ bắt lửa không.

 

– Rút hết các sợi chỉ thừa ở các đường viền, chúng có thể làm các ngón tay và chân bé tổn thương.

 

– Khi giặt, quần áo của bé cần được giặt sạch hết xà phòng, tránh sử dụng các sản phẩm pha thêm như nước xả làm mềm vải, nước tẩy Javel… thường gây dị ứng.

 

Theo tuổi trẻ online