Mặc quần áo cho trẻ mới sinh thực sự là rất khó khăn. Hãy đọc một số mẹo dưới đây để làm giảm căng thẳng cho bạn và bé.

 

– Điều đầu tiên các bà mẹ (ông bố) thường nhận thấy rằng mặc quần áo sẽ khiến trẻ khó chịu và hét lên, rồi co rúm người lại. Đặc biệt cổ của trẻ rất hay lắc lư, cơ thể yếu ớt, tay mềm, như vậy có thể hiểu được các ông bố bà mẹ khó khăn như thế nào khi mặc quần áo cho trẻ.

 

beditieua

– Để công việc này ít khó khăn hơn, hãy bắt đầu với việc sử dụng những bộ quần áo thân thiện. Chiếc áo với nhiều cúc, khóa kéo và họa tiết sinh động là tốt nhất trong thời gian này bởi vì bạn không cần phải kéo qua đầu trẻ. Việc mở rộng cổ có thể là một sự lựa chọn và thêm vào đó là vải co giãn hoặc tay áo hơi rộng. Tránh vải có những chiếc cúc hoặc mở ở lưng để tránh làm đau trẻ.

 

-Trẻ thường rất dễ bị tụt quần áo khi chúng ngọ nguậy. Và để tránh bị cản trở, hãy tìm kiếm quần liền tất. Những chiếc quần có chân với khóa kéo và kéo từ mắt cá chân cho đến cằm được sử dụng phổ biến hơn là những cái dễ mở từ cằm xuống mắt cá chân bởi vì trẻ thường ngăn cản không muốn cho bạn cởi bỏ từ đoạn ngực mỗi lần bạn phải thay tã cho chúng.

 

– Khi trẻ lớn nhanh, trẻ sẽ khác biệt về kích cỡ, trẻ từ 0-3 tháng tuổi và 3-6 tháng tuổi có thể lớn nhanh quanh một kích cỡ. Ngoài ra, khi mua những bộ quần áo bạn cần cân nhắc bảng biểu có thể cho những tháng tới. Nếu không có dịp để mặc những bộ quần áo len sắp tới thì đừng mua nó dù nó có đáng yêu như thế nào bởi vì trẻ lớn rất nhanh và có thể không mặc được nữa.

 

– Cuối cùng và quan trọng nhất là: luôn luôn cân nhắc đến sự thoải mái và an toàn đối với những bộ quần áo cho trẻ. Trẻ không quan tâm đến việc chúng cảm thấy và thoải mái như thế nào. Hãy tìm kiếm những loại vải có chất liệu cotton tránh những loại quần áo vải cứng dễ làm tổn thương đến làn da nhạy cảm của trẻ.

 

– Để khiến cho tiến trình mặc quần áo dễ dàng hơn, bạn cần phải có quy trình đúng. Khi đặt trẻ vào áo, hãy đặt bé nằm thẳng và ống tay áo mở sẵn. Đối với ống tay áo, hãy chụm ống lại, rồi luồn tay trẻ ra ngoài. Cách này sẽ tránh bé bị đau tay. Nhớ rằng phải luôn có sự trợ giúp phía sau cổ của trẻ. Luôn luôn làm trẻ mất tập trung bằng cách nói chuyện hoặc hát một bài.

 

Hiền Trang (Socola.vn)